Saturday, 18/09/2021 - 02:35|

Tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Văn Yên năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-MN ngày 16 tháng 4 năm 2021, Kế hoạch tổ chức thăm quan trường tiểu học của trường Mầm non Văn Yên. Ngày 28/4/2021 Nhà trường tổ chức cho 173 trẻ em 5 -6 tuổi tham quan trải nghiệm tại trường Tiểu học Văn Yên.

* Thành phần:

- Về phía trường Mầm non Văn Yên:

1. Cô Lưu Thị Hà - Hiệu trưởng

2. Cô Phạm Thị Hồng Thơm - Phó Hiệu trưởng

3. Cô Nguyễn Thị Hương  - Phó Hiệu trưởng

- Về phía trường Tiểu học Văn Yên

1. Cô Trần Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng

2. Cô Nguyễn Thị Thái - Phó Hiệu trưởng

Cùng Giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo 5 tuổi, nhân viên y tế và173 bé mẫu giáo khối 5 tuổi cùng các giáo viên phụ trách lớp 1 trường Tiểu học.

* Nội dung tham quan:

Trẻ được quan sát hoạt động giữa giờ của học sinh tiểu học

Nghe giáo viên tiểu học trò chuyện và giới thiệu về đồ dùng học tập của học sinh lớp 1.

Thăm quan thư viện, khuôn viên trường Tiểu học.

Qua buổi tham quan Trường tiểu học Văn Yên, trẻ được tìm hiểu về nơi học tập và sinh hoạt của các anh, chị học sinh tiểu học, cũng là nơi trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Giới thiệu cho trẻ về trang phục, các hoạt động tập thể của học sinh tiểu học, trò chuyện với thầy cô giáo trong trường tiểu học.

Trẻ được thay đổi không khí vui chơi, học tập và được rèn luyện kỹ năng vận động, kỹ năng làm việc theo nhóm. Chơi một số trò chơi vận động nhẹ ở Trường tiểu học Văn Yên cùng với các anh các chị trong trường.Trẻ biết được địa danh Trường tiểu học Văn Yên ở xóm Đình 2- Văn Yên.

Trẻ được tham gia các hoạt động học tập và vui chơi bổ ích, thú vị tại Trường tiểu học nhằm phát triển thể chất, cung cấp những kiến thức mới và đặc biệt là trải nghiệm khám phá thực tế những điều trẻ đã được học tập quan sát hằng ngày.

* Một số hình ảnh của buổi tham quan

Tác giả: HP. Phạm- Thơm