Saturday, 18/09/2021 - 02:25|

Thao giảng cô nuôi đợt 1 năm học 2020-2021

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2020.

Từ ngày 10- 13/10/2020 tại bếp ăn bán trú trường mầm non Văn Yên đã tổ chức thao giảng đợt 1 đối với nhân viên nấu ăn. Để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại nhà trường, tại buổi thao giảng NV nấu ăn chế biến các món ăn theo thực đơn 1 ngày của trẻ. Đối với 10 xuất ăn với định lượng là 15.000 đồng/xuất/ngày.

Qua đợt thao giảng đợt 1 NV nuôi dưỡng đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về chế biến các món ăn, học hỏi cách xây dựng thực đơn ngày, tuần, tháng và theo mùa, lên thực đơn với các thực phẩm theo mùa, sẵn có tại địa phương, cách tính khẩu phần ăn, thiết lập dưỡng chất trên phần mềm dinh dưỡng.

Khi thực hiện đảm bảo đầy đủ nguyên tắc về VSATTP, nhận thực phẩm tươi, mới, đảm bảo, khi sơ chế đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo quy trình bếp một chiều, chế biến các món ăn vừa ăn, hợp với khẩu vị của trẻ, các món ăn trình bày đẹp, món ăn có mùi thơm hấp dẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng.

Sau đây là một số hình ảnh: